บทความทั้งหมด
การศึกษา
ข่าว-สื่อ
จิปาถะ
ธนาคาร-การเงิน
ธุรกิจ
บันเทิง
ยานยนต์
ศิลปะ-วัฒนธรรม
สุขภาพ

เลี้ยงปลาดุกในบ่อซีเมนต์ทำยังไงตามมาดูกัน

เลี้ยงปลาดุกในบ่อซีเมนต์ทำยังไงตามมาดูกัน


การเลี้ยงปลาดุกในท่อปูนซีเมนต์นั้นกำลังเป็นที่นิยมมากพอสมควรเพราะว่าประหยัดพื้นที่ในการเลี้ยงมากกว่าที่จะเลี้ยงใน กระชังบก เหมาะสำหรับพื้นที่ที่จำกัด นิยมในการที่จะทำการเลี้ยงในครัวเรือนเพื่อการบริโภคมากกว่าจำหน่าย เมื่อเหลือจากการบริโภคแล้วจึงจัดการในการนำไปจำหน่ายก็ได้
การเลี้ยงปลาดุกในบ่อปูนซีเมนต์นั้นนิยมกันเป็นอย่างมากเพราะว่าทำง่ายด้วย อีกทั้งประหยัดพื้นที่มากกว่าที่จะเลี้ยงแบบอื่น แถมเมื่อไม่อยากเลี้ยงที่เดิมแล้วยังสามารถที่จะเคลื่อนย้ายตำแหน่งในการเลี้ยงไปยังพื้นที่อื่นได้ด้วย ใช้พื้นที่ไม่เยอะ ค่าลงทุนในการเลี้ยงการเลี้ยงปลาดุกในท่อปูนซีเมนต์ก็ไม่มากแถมยังสามารถที่จะทำเป็นอาชีพเสริมได้ ดังนั้นใครก็ตามที่สนใจในการที่จะเลี้ยงปลาดุกด้วยระบบชีวภาพซึ่งมีขั้นตอนการเลี้ยงดังนี้
ขั้นตอนที่ 1 การเตรียมอุปกรณ์ ได้แก่ ท่อปูนซีเมนต์ ท่อพีวีซี ข้องอพีวีซี ยางนอกรถสิบล้อ  ยางนอกรถจักรยานยนต์ ตาข่าย น้ำหมักสูตรเลี้ยงปลา ปูน ทราย หิน  อาหารสำหรับเลี้ยงปลาดุก พืชผักที่ปลากิน เช่น ผักบุ้ง ลูกพันธุ์ปลาดุกที่จะทำการเพาะเลี้ยง
ขั้นตอนที่ 2 การเตรียมบ่อปูนซีเมนต์สำหรับเลี้ยงปลาดุก
1. เมื่อได้บ่อปลาดุกมานั้นทำการใส่หัวกล้วยมาสับเป็นชิ้นละเอียดๆแล้วนำขี้วัวหรือว่าขี้ควายมาผสมให้คลุกเคล้ากันแล้วนำมาใส่ในบ่อซีเมนต์แล้วใส่น้ำให้เต็ม เพื่อเป็นการทำลายกรดด่างในบ่อปูน ปิดทิ้งเอาไว้จำนวน 5 วันจึงเปิดน้ำทิ้งและนำเศษของกล้วยออก
2.เมื่อทำลายกรดและด่างของบ่อแล้วจึงเติมน้ำสะอาดสำหรับเลี้ยงแล้วเปิดให้เกือบเต็มทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 วัน แล้วเปิดน้ำทิ้งเหมือนเดิม
3.หาผักบุ้งมาถูให้ทั่วบ่อ ทิ้งไว้ตากบ่อให้แห้งเท่านี้จะได้บ่อที่มันไม่มีกรดและด่างแล้วเหมาะสมในการเลี้ยงปลา
ขั้นตอนที่ 3 การทำน้ำหมักสูตรเลี้ยงปลา ได้แก่ ถังพลาสติกที่มีฝาปิด น้ำตาลทรายแดง ฟักทองแก่ มะละกอสุก  หรือกล้วยน้ำหว้าสุก แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดนั้นมาหมักรวมกันใส่ในถังแล้วปิดฝาให้สนิท เติมน้ำตาลทรายแดง แล้วคนให้เข้ากันและปิดฝาให้แน่นหมักทิ้งไว้ 7 วัน จากนั้นเติมน้ำสะอาดให้เต็มและปิดฝาให้แน่นแล้วหมักต่ออีก 15 วันเท่านี้จะได้น้ำในการเลี้ยงปลาที่ทำให้ปลาโตไวไม่มีโรคด้วย
Updated: 11 เม.ย. 2562 เวลา 12:01 น.
แนะนำแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตหัวหิน-ชะอำ

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตหัวหิน-ชะอำ


หัวหิน-ชะอำ ยังคงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ เหมาะสำหรับการถ่ายรูปและพักผ่อน ไม่ว่าจะมาแบบคู่รัก แบบครอบครัว หรือมากับเพื่อนๆ ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่อยากแนะนำดังนี้
    1. ชายหาดชะอำ เป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากของจังหวัดเพชรบุรี มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมักแวะเวียนมาพักผ่อนเสมอมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับชื่อชะอำว่าเพี้ยนมาจากคำว่าชะอาน ซึ่งมาจากครั้งที่สมเด็จพระนเรศวรยกทัพมาเมืองเพชรเพื่อพักไพร่พลช้างม้าและล้างอานม้า  จึงได้ชื่อว่าชะอาน แล้วเพี้ยนเรื่อยมาเป็นชะอำในปัจจุบัน นอกจากสถานที่ที่สะอาดและเป็นธรรมชาติแล้ว ยังมีที่พักหลากหลายให้เลือก แนะนำเลยสำหรับที่พักที่ดีที่สุดในย่านหัวหิน บ้านพักหัวหิน พูลวิลล่า มาพร้อมกับการให้บริการแบบหลากหลาย มีพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวเหมาะสำหรับการพักผ่อน
    2. เพลินวาน  ที่เที่ยวแสนอมตะคลาสสิกคู่กับหัวหินมานานแสนนาน จากจุดเริ่มต้นที่มาจากความรักและคิดถึงหัวหินในวันก่อน เพลินวานจึงถือกำเนิดขึ้น เพื่อเป็นที่สำหรับคนที่คิดถึงหัวหินในอดีต จำลองบ้านเก่า สะพานเก่า ร้านขายของเล่นเก่า บรรยากาศเหมือนย้อนเวลา น่าไปเดินเล่นถ่ายรูปกันชาวแก๊ง เพลินวานจึงเปรียบได้กับศูนย์รวมความสุข สถานที่ที่หยุดเวลาในอดีตไว้ เพื่อเล่าขานเรื่องราวมากมายของวิถีหัวหินแต่กาลก่อน
    3. Seenspace Hua Hin มีบรรยากาศโดนใจสุดมีมุมแบบตึกปูนเปลือย รับรองถูกใจคนที่ชอบถ่ายรูปแน่นอน ภายในยังมีทั้งแกลเลอรี่ร้านค้า คาเฟ่ ร้านอาหาร ให้เลือกเช็คอินตามอัธยาศัย แถมวันเสาร์อาทิตย์ยังมีการแสดงดนตรีและร้านค้ามาออกร้านขายสินค้าอีกด้วย สำหรับพื้นที่บริเวณนี้ได้รับความสนใจในกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานไม่น้อย โดยเฉพาะการถ่ายภาพตามพื้นที่ต่างๆ ที่แต่ละสถานที่ได้จัดไว้ให้
    4. พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นพระราชวังไม้สักทองที่ทอดยาวริมชายหาดชะอำในจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งตัวพระราชวังตัดกับสีฟ้าครามสดใสคงเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน พระราชวังฤดูร้อนซึ่งเป็นที่ประทับส่วนพระองค์มีความเรียบง่ายที่สุดในบรรดาพระราชวังทั้งหมด ปัจจุบันพระราชนิเวศน์มฤคทายวันเป็นแหล่งท่องเที่ยวและศึกษาเรียนรู้ทางศิลปวัฒนธรรมของประเทศ คนทั่วไปสามารถเข้าชมได้
    5. Santorini Water Park เป็นสวนน้ำระบบดิจิตอลแบบครบวงจรสีสันสดใสแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย ที่ขับรถจากกรุงเทพฯ ตรงมาทางถนนเพชรเกษมมาไม่ไกล ประมาณ 2 ชั่วโมง นอกจากมีโซนสวนน้ำให้เล่นน้ำคลายร้อนกันแล้ว ยังมีโซนเล่นเครื่องเล่น ร้านอาหาร ที่พักไว้บริการ เรียกว่าครบทุกอย่างที่นี้
Updated: 10 ก.พ. 2562 เวลา 09:15 น.
แนะนำ 10 อาหารบำรุงผิวให้สวย

แนะนำ 10 อาหารบำรุงผิวให้สวย


อาหารที่เรารับประทานเข้าไปในร่างกายนั้นแนะนำว่าให้ทานให้ครบ 5 หมู่จะทำให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรง อีกทั้งสำหรับคนที่ต้องการในการที่จะบำรุงผิวโดยเฉพาะนั้น การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวโดยตรงจะส่งผลโดยตรงกับผิวเลย ดังนั้นถ้าหากว่าเราเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ร่างกายและสุขภาพผิวจะดีกว่า ทานอาหารที่มีประโยชน์และใช้ sewa ควบคู่ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำผักและผลไม้ที่มีประโยชน์กับผิวมาฝากกัน
1. กล้วย ผลไม้ใกล้ตัวมีประจำบ้านกันทุกคน ราคาไม่แพง หาทานง่าย อีกทั้งยังช่วยรวมพลังให้ผิวเราเก็บน้ำได้ดีขึ้น ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกที่เลวร้ายได้
2. แครนเบอร์รี่และราสเบอร์รี่ ผลไม้ในตระกูลนี้นอกจากจะช่วยในการบำรุงสายตาได้แล้วยังมีคุณสมบัติต้านมะเร็ง ขจัดแบคทีเรียออกจากกระเพาะปัสสาวะ ทำให้ระบบการปัสสาวะดีขึ้น เสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวด้วย
3. มะละกอ เป็นผลไม้ที่มีเอนไซม์ปาเปน (Papain) ที่ช่วยกำจัดผิวที่ตายแล้ว และยังเกื้อหนุนให้ผิวทีเกิดใหม่นั้นสดใสและแข็งแรง ทานแล้วผิวสวยไม่พอ ยังสามารถที่จะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายด้วย หากนำมาเป็นส่วนผสมในการที่จะบำรุงผิวก็ช่วยทำให้ผู้ใช้มีผิวขาวนุ่มเนียน
4. มังคุด ราชินีแห่งผลไม้ ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ซี และอี ช่วยต้านอนุมูลอิสระเมื่อเป็นสิวแล้วทานจะช่วยให้แผลของสิวนั้นแห้งไว รอยดำจางเร็วขึ้น
5. องุ่นแดง ช่วยต้านอนุมูลอิสระช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหลังจากที่เรานั้นจะถูกแสงแดดทำร้ายด้วย  
6. อะโวคาโด สุดยอดอาหารที่มีประโยชน์ทั้งผิวกายและประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยทำให้ผิวนุ่ม แก้ปัญหาผิวแห้ง คัน การทานอะโวคาโดเพื่อช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูหลังจากถูกแดดเผาได้เป็นอย่างดี
7. ฟักทอง หากรับประทานเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิว
8. ชาเขียว มีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระลดความชราของผิวได้ ป้องกันมะเร็งผิวหนัง ลดการเกิดสิว ผิวหนังอักเสบ  
8. แตงกวา มีฤทธิ์เย็นจึงมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบ ลดรอยแดง ช่วยเติมน้ำให้ผิว
9. ว่านหางจระเข้ นอกจากจะนำประคบเมื่อผิวหนังไหม้ น้ำร้อนลวกแล้วยังมีสรรพคุณในเรื่องของความงามก็ที่จะช่วยทำให้คอลลาเจนสร้างตัวได้ไว
10. น้ำผึ้ง ช่วยในการบำรุงผิวในเนียนนุ่มเมื่อนำมาพอกผิวแต่เมื่อนำมารับประทานจะช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มและทำให้แผลหายไว้ด้วย
Updated: 3 ก.พ. 2562 เวลา 23:16 น.
PH Meter และการตั้งค่าการใช้งาน

PH Meter และการตั้งค่าการใช้งาน


ในการเลี้ยงสัตว์น้ำ สิ่งที่สำคัญอีกประการหนึ่งและจะละเลยไม่ได้อย่างเด็ดขาดนั่นก็คือ การตรวจสอบคุณภาพของน้ำ เพื่อให้มั่นใจว่าได้น้ำที่มีค่า PH ที่เหมาะสม ช่วยให้ปลาเจริญเติบโตได้ดี และดำรงชีวิตอยู่ได้
ในอดีตถ้าเกษตรกรที่เลี้ยงปลาอยากทราบคุณภาพน้ำต้องส่งตัวอย่างน้ำไปตรวจที่กรมประมง ซึ่งเป็นการเสียเวลาและค่าใช้จ่ายจากการเดินทาง แต่ในปัจจุบันมีเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัยพกพาง่าย ทำให้สะดวกสบายกว่าเมื่อก่อน ในปัจจุบันอุปกรณ์วัดค่าคุณภาพน้ำที่เกษตรกรนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย คือ PH meter แบบพกพา (ปากกาPH) ซึ่งมีราคาไม่แพง
PH meter เป็นอุปกรณ์ตรวจสอบคุณภาพของน้ำที่ใช้วัดค่าคุณภาพน้ำเพื่อที่เราจะสามารถทราบว่าสมควรเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ให้ปลาที่เลี้ยงใน กระชังปลา แล้วหรือยัง และสามารถรู้ว่าน้ำที่แหล่งน้ำธรรมชาติที่จะนำมาเลี้ยงปลาเหมาะสมหรือไม่
ในการหาซื้อ PH meter แนะนำให้หาซื้อปากกาวัดค่า PH น้ำจากร้านขายอุปกรณ์การเกษตรตามท้องตลาด หรือ หาเลือกซื้อหาตามอินเตอร์เน็ตเว็บต่างๆ มีทั้งแบบทศนิยม 1 ตำแหน่ง 2 ตำแหน่ง แล้วแต่ราคาที่วางขาย ไม่จำเป็นต้องซื้อในราคาแพง เพราะเราต้องการทราบแค่ผลแบบคร่าวๆ เพื่อจะได้ทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำแค่นั้น (PH meter แบบราคาแพงๆ ความละเอียดแม่นยำสูง ก็จะแพงตามคุณภาพตามราคา)
อุปกรณ์และของที่ต้องเตรียมในการตั้งค่าก่อนใช้งาน
1. น้ำกลั่น 250 ml (250ml ประมาณ แก้วกินเหล้ากินน้ำเต็มแก้วสูงประมาณ 1 นิ้วชี้ หรือ ใช้ขวดนมลูกมาตวงใส่ถ้วยก็ง่ายดี) จำนวน 2 แก้ว (ถ้าไม่มีน้ำกลั่นให้ใช้น้ำต้มสุขแล้วปิดฝาทิ้งไว้ให้เย็นตัวที่อุณหภูมิประมาน 25 องศาเซลเซียส)
2. ถ้วยก้นตื้น เอาไว้ใส่น้ำ
เริ่มขั้นตอนการตั้งค่า (PH meter ทศนิยม 1 ตำแหน่ง)
1. เทน้ำกลั่น 250 ml แก้วแรกใสถ้วย
2. เอาปาก PH จุ่มน้ำตั้งค่าน้ำ ที่ 7.0 (น้ำกลั่นจะเป็นน้ำที่สามารถตั้งค่าเป็นกลางของน้ำได้ คือไม่เป็นกรดและเป็นด่าง)
3. เมื่อเอาไขควงปรับตั้งไปที่ 7.0 ได้แล้ว ให้เอาปากกาออกแล้วเทผงซองแดง 4.01 ลงไปคนให้สารละลายในน้ำ
4. เอาปากกามาจุ่มแล้วปรับไปที่ 4.0 รอจนตัวเลขนิ่ง (ปากกาที่มีทศนิยม 1 ตำแหน่งให้ปรับไปที่ 4.0)
5. เอาปากออกมาล้างน้ำเปล่าธรรมดา สะบัดสัก 2-3 ที หรือจะใช้ทิชชูเช็ดให้แห้งก็ได้ แต่มือห้ามโดนหัวอ่านค่า
6. เทน้ำ 4.01 ใส่ถุงแช่ตู้เย็นไว้เอาไว้ตั้งค่าได้ใหม่ได้อีกทุก 3 เดือน (ปากกาต้องตั้งค่าใหม่ทุกๆ 3 เดือน สำหรับคนที่ต้องการความแม่นยำ)
7. ล้างถ้วยภาชนะที่ใส่น้ำแล้วเทน้ำกลั่น 250 ml แก้วที่ 2 ลงไปตามด้วยผง 6.86 เพื่อตั้งค่า ปรับตั้งค่า ไปที่ 6.8 (หรือ 6.9 ก็ได้ถ้าปากกาเราทศนิยม 1 ตำแหน่ง)
8. นำน้ำ 6.86 ใส่ถุงแช่ตู้เย็นเก็บไว้เพื่อใช้ตั้งค่าครั้งต่อไป (อย่าลืมหาปากกาเมจิกมาเขียนถุงเอาไว้)
9. นำปากกาไปล้างน้ำเปล่าแล้วสามารถนำไปใช้งานได้แล้ว (ใช้งานเสร็จก็ต้องล้างน้ำแล้วปิดฝาเก็บเข้ากล่องให้เรียบร้อย)
การจะเลี้ยงสัตว์น้ำในกระชังปลาหรือในบ่อก็ตาม จะต้องตรวจสอบคุณภาพของน้ำด้วย และคุณสามารถใช้ปากกาที่ทศนิยม 2 ตำแหน่งได้เช่นกัน ซึ่งจะมีความแม่นยำกว่าแต่ก็มีราคาที่สูงกว่าตามไปด้วย
Updated: 16 ธ.ค. 2561 เวลา 22:43 น.
เลือกเสื้อกล้ามทอมอย่างไรให้เหมาะสม

เลือกเสื้อกล้ามทอมอย่างไรให้เหมาะสม


เสื้อกล้ามทอมในปัจจุบันนั้นถูกออกแบบและผลิตออกมาวางขายมากมายก่ายกองไปหมด และยังมีส่วนสำคัญในการที่จะช่วยเก็บหน้าอกของคุณให้แบนเรียบ ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็หล่อเท่ มั่นใจทุกมุมมองทุกการเคลื่อนไหว เหมือนผู้ชายทุกประการเลย ตั้งแต่เสื้อกล้ามทอนั้นสาวหล่อทั้งหลายนั้นสามารถที่จะบอกลาผ้ารัดหน้าอกที่แสนอึดอัดและยุ่งยาก ได้อีกทั้งยังสามารถที่จะทำให้เก็บหน้าอกได้อย่างเนียนเรียบและสนิท อีกทั้งยังสามารถเคลื่อนไหวและทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างมั่นใจได้อีกด้วย
การ แต่งตัวเพื่อให้คนประทับใจไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนมหรือมีราคาแพงเสมอไป แต่เน้น เสื้อกล้ามทอม ที่มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้
-  เสื้อกล้ามทอมต้องเน้นสวมใส่สบายและไม่อึดอัดและรัดแน่นมากจนเกินไป จนอาจจะเป็นลมได้
-  เสื้อกล้ามทอมที่มีคุณภาพสูง อายุการใช้งานที่คงทนและยาวนานมากกว่าปกติ
-  เสื้อกล้ามทอมที่มีการตัดเย็บที่ดีทำให้ยืดอายุการใช้ได้ ออกแบบเข้ากับสรีระ เน้นการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับรูปร่าง โดยเสื้อกล้ามที่วางขายนั้นมีด้วยกันทั้งหมด 2 รูปแบบ คือ
1. เสื้อกล้ามทอมแบบรัดทุกมุม ข้อดีของแบบนี้คือรัดกระชับทั้งตัวทำให้หน้าอกเล็กลงมากกว่าปกติ มีทั้งแบบครึ่งตัวและครึ่งตัว โดยมากจะมาจากเนื้อผ้าสเปนเด็กซ์ ซึ่งเป็นเนื้อผ้าแบบที่ใช้ทำชุดว่ายน้ำ ข้อเสีย คือ มีความรัดและไม่ระบายความร้อน แม้นว่าจะทำให้รูปร่างดูดีแต่กลับทำให้รู้สึกอึดอัดได้ และเมื่อใช้งานไปเรื่อยๆจะยืดแม้นว่าแรกๆจะรัดก็ตาม อายุการใช้งานประมาณตาเพียง 3 เดือนเท่านั้นก็ต้องหาซื้อใหม่
2. เสื้อกล้ามทอมแบบไม่รัดลำตัวแต่พรางหน้าอก มีตะขอด้านหลังปรับให้ลำตัวกระชับ ทำให้อกแบนและกระจายไปด้านข้าง ทำให้หน้าแกของสาวหล่อทั้งหลายดูแบนราบเหมือนผู้ชายด้วย
การเลือกเสื้อกล้ามทอมนั้นเน้นให้สวมใส่สบายโล่งๆเหมือนสวมใส่เสื้อผ้าธรรมดาทั่วไป ไม่รัด ไม่อึดอัด ไม่ทำการบีบหน้าอกจนหน้าอกล้นออกมา ส่วนการแต่งตัวเมื่อสวมทับเสื้อกล้ามชนิดนี้นอกจากจะให้ดูดีแล้วนั้นจะต้องเน้นให้เหมาะกับกาลเทศะและเหมาะกับรูปร่างของตัวเอง ว่าสวมใส่ในโอกาสไหนกันบ้าง เช่นไปงานทางการควรเน้นการแต่งตัวให้ดูสุภาพ สะอาดตา หากไปเที่ยวสบายๆอาจเลือกเสื้อเชิ้ต เสื้อกล้ามแฟชั่นหรือเสื้อยืดแบบพอดีตัวก็เท่านี้ก็ได้การแต่งตัวที่สบายๆแล้วแถมยังดูดีด้วย
Updated: 29 พ.ย. 2561 เวลา 09:40 น.
จัดกระเป่าไปเที่ยวทะเลอย่างไรดี

จัดกระเป่าไปเที่ยวทะเลอย่างไรดี


ช่วงฤดูร้อนเป็นช่องที่หลายต่อหลายคนนิยมในการที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในทะเลกันทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นคนไทยของเราเองหรือว่านักท่องเที่ยวในต่างชาติเองก็นิยมในการที่จะมาท่องเที่ยวทะเล แต่ปัญหาในเรื่องของการเดินทางมาท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวแต่ละคนไม่ใช่เรื่องนากอีกต่อไป โดยมากจะเป็นเรื่องของการจัด กระเป๋าเดินทางราคาถูก เพื่อใช้ในการเดินทางมากกว่า ยิ่งการท่องเที่ยวทะเลย่อมมีผ้าเปียก ย่อมที่จะมีการจัดของใช้ในการท่องเที่ยวทะเลที่มากกว่าปกติ เป็นปัญหาคิดไม่ตกก่อนเดินทางทุกที ดังนั้นก่อนจัดกระเป๋าเดินทางท่องเที่ยวทะเล ควรทำยังไงมาดูกันดีกว่า

1. นั่งจดรายการของที่จะต้องใช้ โดยทำการทบทวนโปรแกรมเที่ยว ที่พัก แล้วเตรียมไปเฉพาะสิ่งของจำเป็น เช่น ชุดว่ายน้ำ กางเกงขาสั้น แว่นตาและอุปกรณ์ดำน้ำ
2. เตรียมเสื้อผ้าให้เสร็จแล้วจึงใช้วิธีการม้วนเสื้อผ้าดีกว่าพับ ทำให้ไม่พกของไปเยอะมากจนเกินไปในการเตรียมตัวไปท่องเที่ยวทะเล เสื้อผ้าไม่ยับได้ ลดรอยยับได้
3. แยกรายการของทั้งหมดออกเป็นหมวดๆ เพื่อให้ง่ายในการจัดกระเป๋า ได้แก่
- ของใช้ในการเล่นน้ำ  เช่น ชุดว่ายน้ำ เสื้อยืด กางเกงขาสั้น กางเกงขายาว ชุดนอน
- กางเกงในและชุดชั้นใน ควรแยกไว้ใส่อีกช่องกระเป๋าเพื่อให้หาง่ายๆ ในการหยิบมาใช้
- เตรียมผ้าขุนหนูไปอย่างน้อย 2 ผืน ใช้ในการพันตัวและใช้ในการเช็ดผมด้วย
- อุปกรณ์ในการป้องกันแดด เช่น แว่นตากันแดด หมวกปีกกว้าง ครีมกันแดด
- ของใช้ในห้องน้ำ เช่น แชมพู สบู่ โฟมล้างหน้า แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี
-  เตรียมรองเท้าไป 2 คู่ คือ รองเท้าแตะ และ รองเท้าลำลองเพื่อจะได้ใช้ในการสับเปลี่ยนกันในการใช้งาน
- เตรียมถุงพลาสติกไปด้วย เพื่อที่จะใช้ในการแยกผ้าเปียกออกจากผ้าแห้งด้วย  
– ยาสามัญประจำบ้าน เพราะว่าการตากแดดอาจจะทำให้เกิดการเป็นหวัดเป็นไข้ได้ ยาที่ควรพกไปได้แก่ ยาแก้ปวดหัว ยาแก้แพ้ ยาแก้ท้องเสีย ยาแก้เมา พลาสเตอร์ยา ยากันยุง เป็นต้น
4. อย่าลืมเตรียมถุงพลาสติกไปด้วย เพื่อใช้ในการแยกชุดที่ใส่แล้ว หรือว่าชุดที่เปียก แถมยังสามารถที่จะช่วยคนที่เมาเรือขณะท่องเที่ยวทางทะเลได้


Updated: 19 พ.ย. 2561 เวลา 10:48 น.
เทรนด์สีผมในปี 2019

เทรนด์สีผมในปี 2019


ในปัจจุบันนี้ มองไปทางไหนก็ดูจะเจอแต่คนที่ทำสีผมกันทั้งนั้น และสีผมก็สวยๆ ทั้งนั้น มีทั้งสีที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง และสีผมใหม่ๆ ตามสมัยนิยม
ผู้คนในแต่ละประเทศ แต่ละทวีป ก็มีสีผมที่แตกต่างกัน และมีสีผมที่เข้ากับสีผิวแตกต่างกันออกไปอีกเช่นกัน สำหรับผมของคนไทย สีที่เข้ากับคนไทยก็คือ สีบลอนด์เข้ม น้ำตาลอ่อน คนไทยส่วนใหญ่ผิวดำแดง ผิวเหลือง ถ้าสว่างไปจะไม่เหมาะกับสีผิว
การเลือกสีผม
การทำงาน และงานที่เราต้องไปอยู่เป็นประจำ ก็เป็นปัจจัยหนึ่งในการเลือกสีผมเช่นกัน สีผมที่เราเลือก ขึ้นอยู่กับการแต่งกาย ดูสีปาก การแต่งหน้า การแต่งตัว และขึ้นอยู่กับอีกหลายๆ อย่างด้วย
สีที่มาแรงในปี 2019
ปี 2018 นี้กำลังจะผ่านพ้นไปแล้ว เทรนด์สีผมของปี 2018 อาจจะผ่านพ้นไป แต่เทรนด์สีผมของปี 2019 ก็จะเข้ามาแทน และสำหรับในต้นปีที่จะถึงนี้ เทรนด์สีผมที่มาแรงก็คือ
- สีพื้นฐาน เช่น สีผมสีน้ำตาล น้ำตาลอ่อน สีเบๆ ที่ใครก็ทำได้ บลอนด์น้ำตาล บลอนด์ช็อกโกแลต ก็ยังมาแรง
- สีแรงๆ เช่น สีที่มาแรงคือสีม่วง แต่คงไม่ม่วงจ๋า สีเขียว สีพาสเทล ก็ยังมาแรง การไล่สีแบบออมเบรย์
เทรนด์สีผมในอนาคต
จากความนิยมในการทำสีผมที่ผ่านมา คาดว่าจะมีผู้ชื่นชอบการทำสีผมมากขึ้น และผู้ที่ทำสีผมอยู่แล้ว ก็จะยังคงทำอย่างต่อเนื่อง โดยมีแนวโน้มที่จะลองสีใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ และสีจัดจ้านกันมากขึ้น
สำหรับเทรนด์สีผมในอนาคต คาดว่าจะมีสีที่แปลกตา สวยงาม และเน้นลูกเล่นเพิ่มเติมมากขึ้น และการทำสีผมที่จัดจ้าน สีสันมากๆ จะยังคงดำเนินไปอย่างสนุกสนาน จนเมื่อเทรนด์สีผมแนวนี้ไปสุดทาง และใครๆ ก็ทำกัน เราอาจได้เห็นสีผมพื้นๆ แบบที่เรานิยมทำกันในปัจจุบันนี้กลับมาเป็นสีที่ได้รับความนิยมมากขึ้น และผู้ที่ทำสีผมแรงๆ อาจน้อยลง
อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรกันแน่ สิ่งที่เราทำได้คือสนุกสนานกับการทำสีผมในปัจจุบันนี้ให้เต็มที่ดีกว่า
สนุกกับการทำสีผมกันแล้ว ก็อย่าลืมดูแลผมของคุณให้แข็งแรง สุขภาพดีกันด้วย เพราะผมที่แข็งแรงสุขภาพ จะช่วยให้คุณทำสีผมได้อย่างใจ และสวยงามในแบบที่คุณต้องการ หากคุณมีปัญหาผมร่วงจากการทำสี ก็สามารถหาซื้อ แชมพูแก้ผมร่วง มาใช้ในการแก้ปัญหาได้
Updated: 14 พ.ย. 2561 เวลา 20:49 น.
ครีมรกแกะ กับประโยชน์ 12 ประการต่อผิวคุณ

ครีมรกแกะ กับประโยชน์ 12 ประการต่อผิวคุณ


ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในปัจจุบันนี้ ได้ผลิตโดยผ่านการทดลอง ค้นคว้า วิจัย และเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดสู่ผิวของคุณ ซึ่งมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมากมายมาเป็นส่วนผสมสำคัญ ซึ่งมีความปลอดภัยในการใช้งาน และอ่อนโยนต่อผิวของคุณอีกด้วย
หนึ่งในสารสกัดดีๆ จากธรรมชาติที่เรารู้จักกันก็คือ ครีมรกแกะ ซึ่งมีสรรพคุณที่ดี อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว โปรตีนสกัดจากรกแกะได้ผ่านการค้นคว้า ทดลอง และบันทึก ช่วยดูแลลึกถึงส่วนของผิวที่ขาดน้ำเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวให้คง ความยืดหยุ่นตามธรรมชาติ ทำให้ผิวพรรณกระชับและเรียบเนียนสดใสอ่อนวัย ช่วยเพิ่มความนุ่มนวล สดใสสู่ผิว ทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่
ประโยชน์ของรกแกะ
ครีมรกแกะ หรือสารสกัดรกแกะนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสรรพคุณที่ดี และยังมีประโยชน์นานัปการ 12 อย่างดังต่อไปนี้
1. กระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ บำรุงเซลล์ผิวหน้าให้เปล่งปลั่ง ลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย
2. ปกป้องสภาพผิวไม่ให้แห้งกร้าน สร้างความกระชับให้กับผิวหน้าดูเต่งตึงขึ้น
3. เสริมสร้างความอ่อนนุ่มละมุนให้กับผิว สัมผัสความอ่อนนุ่มหลังการใช้แค่ 2-3 นาที (สำหรับการทา)
4. ลดรอยด่างดำ ฝ้าและกระบนใบหน้า รวมทั้งปรับเซลล์สีผิวให้เรียบเนียนดูสม่ำเสมอ
5. เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับสภาพผิว ช่วยลดอาการบวมบริเวณใต้ดวงตา
6. กระตุ้นการสมานเซลล์ผิวอันเกิดจากแผลต่างๆ รวมทั้งแผลเป็นได้อีกด้วย
7. เพิ่มความสดใสให้กับผิวที่แห้งกร้านจากแสงแดด และ UV
8. สร้างความเชื่อมั่นให้กับผิวหน้าอีกครั้ง และปลอดภัยจากสารเคมีที่เป็นพิษ เพราะรกแกะสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติ นุ่มละมุนด้วยโมเลกุลของน้ำ เพื่อช่วยดูดซึมและกระชับผิวให้แข็งแรง
9. ลดริ้วรอยหมองคล้ำก่อนวัย
10. ฟื้นฟูสภาพผิวให้บริสุทธิ์ สดใส
11. เสริมสร้าง ดูแล และลบเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า
12.สามารถทานได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน
ผลิตภัณฑ์ครีมรกแกะนั้นดีต่อผิว และมีความอ่อนโยน ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวของคุณ และมีความปลอดภัยอย่างมาก
Updated: 12 พ.ย. 2561 เวลา 21:18 น.
ประโยชน์ของวิตามินอีในผักผลไม้

ประโยชน์ของวิตามินอีในผักผลไม้


การที่จะมีสุขภาพผิวทั้งสุขภาพใบหน้าและสุขภาพผิวหายให้ดีและขาวใสนั้น คุณสามารถสร้างเองได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีการบำรุงผิวให้ถูกวิธี และปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะเรื่องของการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเน้นไปที่ผักและผลไม้ โดยเฉพาะผลไม้ที่มีประโยชน์กับผิว หากเรารับประทานสม่ำเสมอแล้วละก็อาหารเสริมราคาแพงๆอย่าง อาหารเสริม boom ก็ไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินไปหาซื้อมารับประทานหรอก  วันนี้เราจะมาคุยถึงเรื่องของผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินอี ซึ่งมีคุณค่าและมีประโยชน์อย่างยิ่งกับผิวมาทำความรู้จักกับวิตามินอีกันก่อน

วิตามินอี เป็นวิตามินชนิดหนึ่งที่ร่างกายต้องการและร่างกายของเราสร้างขึ้นมาเองไม่ได้ ต้องรับจากอาหารที่กินเข้าไปเท่านั้น ซึ่งอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินอีได้แก่อะไรบ้าง ก็ใน ผลไม้ยังไงเล่า ซึ่งผลไม้เป็นอาหารในหมวดอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งมีวิตามินอยู่ในตัวค่อนข้างเยอะ ซึ่งวิตามินอี ดียังไงกับผิวนะเหรอ ที่ผ่านมามีการวิจัยทีได้รับการยอมรับว่าวิตามินอี มีประโยชน์กับร่างกายดังต่อไปนี้

1. รับประทานวิตามินอี เป็นประจำจะทำให้ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัยได้ เนื่องจากวิตามินอีจะคอยดูดซับอนุมูลอิสระอันเป็นตัวการในการทำร้ายและทำลายผิวอีกด้วย  และยังสามารถที่จะช่วยลดโอกาสเกิดภาวะอักเสบในร่างกาย ได้อีกด้วย
2. คนที่โดนไฟไหมน้ำร้อนลวก จนเกิดเป็นแผลการรับประทานผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินอีจะช่วยสมานแผลให้หายไวยิ่งขึ้นด้วย ช่วยสมานแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ให้หายเร็วขึ้น
3. ช่วยให้เม็ดเลือดแดงของเราแข็งแรง ไม่มีปัญหาการแตกตัว
4. การรับประทานวิตามินอีอย่างสม่ำเสมอจากผักผลไม้จะช่วยให้ลดภาวะการเกิดโรคหลอดเลือดสมองและโรคหัวใจ  เพราะสามารถที่จะลดการเกิดลิ่มเลือดและการอุดตันของเส้นเลือด
5. ร่างกายแข้งแรงไม่ค่อยที่จะเป็นไข้หวัดง่ายเพราะว่าการรับประทานวิตามินอีจะไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย
6. ช่วยในเรื่องของระบบสืบพันธุ์ของเพศชาย และยังช่วยในเรื่องของภาวการณ์มีลูกยากได้ด้วย เพราะว่าจะมีส่วนในการที่จะไปช่วยเสริมการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ และระบบภายใน
7. ช่วยในการบำรุงสายตา สำหรับคนที่มีปัญหาสายตา และยังช่วยในการชะลอการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม ลดความเสี่ยงโรคต้อกระจกด้วย


Updated: 4 พ.ย. 2561 เวลา 08:54 น.
การทำความสะอาดผนังเปียกและขึ้นรา

การทำความสะอาดผนังเปียกและขึ้นรา


เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านของเราจะต้องมีการดูแลรักษา และระมัดระวังไม่ให้เปียกชื้น เพราะอาจเกิดเชื้อราขึ้นได้ ในส่วนของผนัง ก็อาจเกิดเชื้อราได้เช่นกัน
เชื้อรานั้น เป็นศัตรูต่อสุขภาพของเราอย่างมาก และเรามักมองข้ามไป ถือเป็นภัยเงียบที่เราจะต้องเร่งจัดการ เพื่อสุขภาพที่ดีของคนในบ้าน
ในหน้าฝนเช่นนี้ ผนังบ้านมักประสบกับปัญหาเปียก ชื้น ผนังรั่วซึม และอาจเกิดเชื้อราขึ้นได้ แต่ปัญหาเหล่านี้ก็สามารถจัดการได้ค่ะ
การจัดการกับผนังที่มีเชื้อรา
หากพบเห็นเชื้อราและแบคทีเรียต้องรีบกำจัดให้เร็วที่สุด เพราะหากทิ้งไว้จะฝังลึกขึ้น สำหรับวิธีที่จะลบรอย เปื้อนจากเชื้อราและแบคทีเรียสามารถทำได้ดังนี้
- ผสมน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะเข้ากับน้ำเปล่า เทลงในขวดสเปรย์   จากนั้นก็นำไปฉีดตามรอยเชื้อรา ใช้ผ้าเช็ดวนๆ ตรงที่เป็นรอย
- หากเป็นคราบฝั่งแน่นสามารถใช้แปรงช่วยขัดอีกแรงได้ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด 
- ต้องระมัดระวังเวลาฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อราใส่ผนัง เพราะจะทำให้หยดน้ำกลายเป็นคราบติดผิวผนังอย่างถาวร  เพราะฉะนั้นค่อยๆ ฉีดอย่างช้าๆ และระมัดระวังเช็ดหยดน้ำที่ไหลลงมา  ก่อนที่หยดน้ำยาจะไหลลงไปตามผนังและจะกำจัดยากกว่าเดิม
การจัดการกับผนังที่เปียก
การลบรอยเปื้อนบนผนังจากคราบน้ำ ไม่ว่าจะเป็นคราบน้ำที่ปรากฏอยู่ภายนอก หรือภายในอาคารก็ล้วนแต่เป็นคราบที่ก่อให้เกิดความรำคาญใจได้
ไม่ว่าคราบน้ำนั้นจะเกิดจากจุดที่มีการรั่วซึมของน้ำฝน หรือจะเป็นคราบน้ำจากการกระเด็นของฝนและการรดน้ำน้ำต้นไม้ก็ตาม หากปล่อยทิ้งไว้นาน ก็จะทำให้เกิดคราบน้ำฝังแน่นมากขึ้น
วิธีกำจัดกับคราบน้ำนั้นทำได้ง่ายๆ เพียง ผสมสารฟอกขาว 1 ถ้วย เข้ากับน้ำเปล่า 1 แกลลอน แล้วนำไปถูบริเวณที่เป็นคราบ แต่วิธีนี้ไม่แนะนำสำหรับผนังที่ติดวอล์เปเปอร์
เพียงเท่านี้ ผนังของคุณก็จะกลับมาสวยงามเหมือนเดิม และในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ หากต้องการป้องกันเฟอร์นิเจอร์จากเชื้อรา ก็จะต้องระมัดระวังความเปียกชื้น หรืออาจเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความทนทาน ซึ่ง โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ ก็มีการผลิตออกมาให้เลือกอย่างหลากหลาย
Updated: 9 ต.ค. 2561 เวลา 11:03 น.
หลักการรีโนเวทที่คุณควรรู้

หลักการรีโนเวทที่คุณควรรู้


ไม่ว่าจะเป็นการรับออกแบบบ้าน รับออกแบบร้านกาแฟ รับออกแบบสวน หรือ รับออกแบบคลินิก เป็นเรื่องที่ควรเรียนรู้ก่อนที่จะลงมือ เช่นเดียวกับการรีโนเวท ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ไหนก็จำเป็นต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับรายละเอียดของงานก่อน เพื่อให้การทำงานนั้นออกมาตรงกับสไตล์อย่างที่ต้องการ สำหรับบ้านไม่ใช่เป็นเพียงแค่ที่พักอาศัย แต่มันคือสถานที่แห่งความสุข เป็นอิสระจากความวุ่นวายทั้งปวง แต่บ้านที่อยู่ไปนานวันเข้าก็อาจจะดูน่าเบื่อ ความเสื่อมโทรมเริ่มเข้ามาแทนที่กลายสภาพให้กลายเป็นบ้านแสนธรรมดาที่ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นดึงดูด การรีโนเวทบ้านใหม่จึงกลายเป็นทางเลือกสำหรับใครหลายคน
1. เป็นการยืดอายุบ้าน ซึ่งควรทำการแก้ไขหรือ Renovate บ้านอย่างเหมาะสม ซึ่งจะทำให้บ้านพักอาศัยของเราสามารถใช้งานไปได้อีกยาวนานเลยทีเดียว เป็นการปรับปรุงแผนก่อสร้างตัวที่อยู่ต่างๆ รวมทั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้านเรือนใหม่หมด
2. เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานให้ดูน่าใช้งานและหลากหลาย จัดระเบียบเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ให้ต่างออกไปจากเดิม ปรับแต่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ให้ดูเชื่อมโยงกับตัวห้องมากที่สุด แต่งเติมส่วนต่างด้วยการสร้างจังหวะให้ดูไม่ซ้ำเดิม เฟอร์นิเจอร์ที่เก่ามากเกินไป หากมีงบประมาณเพียงพอก็ลองรื้อทิ้งและเปลี่ยนตัวใหม่ โดยเน้นที่ความเรียบง่ายในการใช้งาน
3. สร้างความปลอดภัย เป็นการตรวจการทำงานของระบบไฟฟ้า และประปาในบ้านพักอาศัยใหม่ ซึ่งหากเคเบิลเก่ามากๆ หรือเสื่อมคุณภาพ อาจทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร หรือภาวะไฟรั่วขึ้นได้ ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างความประหยัดในระยะยาว โดยการปรับปรุงฉนวนต่างๆ ข้างในที่อยู่อาศัย เช่น ฉนวนกันร้อนฝ้าบนเพดาน ฉนวนผนังกันร้อน ฉนวนหลังคาที่พักอาศัย ทำให้ลดผลกระทบจากภาวะโลกร้อนได้เป็นอย่างดี    
4. ควรสังเกตสภาพของบ้านโดยรวมทั้งภายใน ภายนอก พื้นบ้านไปจนถึงส่วนของหลังคาว่ามีตรงไหนที่ควรเข้าไปซ่อมแซมจัดการหรือไม่ โดยส่วนใหญ่บ้านที่สร้างมานาน สีบ้านจะซีดจางและเกิดการลอกล่อน เพียงแค่ทำการขัดสีเก่าออกและลงสีรองพื้นและทาสีใหม่ทับลงไป หรือส่วนไหนที่มีรอยแตกร้าว ให้ใช้ยาแนวเข้ามาอุดรอยรั่วนั้นไว้ ส่วนของวัสดุที่แตกหักเสียหาย หากเปลี่ยนได้ให้นำชิ้นใหม่มาเปลี่ยนแก้ไข ส่วนอันไหนที่ต้องรื้อขนานใหญ่ก็ให้หาเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งมากั้นไว้แทน
5. อัพเกรดราคาบ้านที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะใครที่คิดจะขายทอดตลาดนับว่าเป็นเรื่องดีไม่น้อยสำหรับการีโนเวท ถือเป็นการสร้างมูลค่าให้แก่บ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะที่อาศัยที่ดูเหมือนใหม่ ไม่อยู่ในสภาพทรุดโทรมย่อมสามารถขายต่อได้ในราคาแพงกว่าอาคารบ้านเรือนหลังเสื่อมอยู่แล้ว
Updated: 30 ก.ย. 2561 เวลา 11:09 น.
กระจกแบบขุ่นมีประเภทใดบ้าง

กระจกแบบขุ่นมีประเภทใดบ้าง


เราคงเคยเห็นกระจกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งนำมาใช้ตกแต่ง หรือใช้ทำชิ้นส่วนต่างๆ แตกต่างกันออกไป และหนึ่งในนั้นคือกระจกแบบขุ่นกระจกแบบขุ่นนั้น เรามีการนำมาใช้ตกแต่งได้อย่างสวยงามในหลายส่วนของบ้านที่ต้องการความสวยงามแบบกระจก แต่ไม่ต้องการให้เห็นทะลุได้อย่างชัดเจน หรือต้องการประดับตกแต่งไว้เพื่อเน้นความสวยงาม ซึ่งกระจกแบบขุ่นที่เรานิยมใช้กันอยู่นั้นจะมีหลายประเภม แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง 2 ประเภท ดังนี้

กระจกพ่นทราย
กระจกพ่นทราย คือกระจกที่ผ่านกรรมวิธีการทำลวดลายบนกระจกโดยวิธีพ่นทราย การพ่นทรายเป็นกรรมวิธีหนึ่งที่สามารถทำให้เกิดลวดลายบนกระจกได้ การทำกระจกพ่นทรายนั้น เราจะใช้ทรายอะลูมินัมออกไซด์ (Aluminum Oxide) มีลักษณะเป็นผงละเอียดซึ่งแต่ละเม็ดจะมีความแข็งและความคมสูง เมื่อถูกพ่นลงบนผิวแก้วด้วยความเร็วสูงจะสามารถกัดกร่อนผิวแก้วให้เกิดเป็นรอยฝ้าลึกลงไปเนื้อแก้ว
ทรายที่ใช้นอกจากจะใช้อะลูมินัมออกไซด์แล้ว ยังสามารถใช้ทรายจากธรรมชาติได้โดยการร่อนเอาเฉพาะทรายที่ละเอียดมากและต้องใช้เครื่องพ่นทรายที่มีแรงพ่นสูงมากขึ้น เพราะทรายจากธรรมชาติจะมีความแข็งและความคมน้อยกว่าอะลูมินัมออกไซด์ เวลาพ่นจึงต้องใช้เวลานานมากกว่า ลวดลายที่เกิดจากกรรมวิธีพ่นทรายสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ลักษณะคือ
- แบบโพซิทีฟ (Positive) เป็นลวดลายที่ส่วนที่เป็นลายจะเป็นสีฝ้าขาวอยู่บนพื้นแก้วใส
- แบบเนกาทีฟ (Negative) เป็นลวดลายที่ส่วนที่เป็นลายจะเป็นแก้วใสอยู่บนพื้นที่เป็นฝ้าขาวโดยรอบ

กระจกลวดลาย
อีกประเภทหยึ่งของกระจกขุ่นที่เราใช้กันก็คือ กระจกลวดลาย (Figured Glass) ซึ่งเป็นกระจกที่ถูกพิมพ์ลายลงไปบนด้านหนึ่งของกระจก โดยด้านหนึ่งจะมีผิวขรุขระตามลวดลายและอีกด้านหนึ่งจะมีลักษณะเรียบ ตัวกระจกจะมีลักษณะกึ่งโปร่งแสงคือมองเห็นเพียงสลัวๆ ไม่สามารถมองทะลุได้
กระจกลวดลายเป็นกระจกที่เหมาะกับงานตกแต่งภายในเป็นอย่างมาก โดยสามารถนำไปใช้ได้หลายลักษณะ เช่น
- ประดับเป็นกระจกสำหรับงานประตู ฉากกั้นห้อง
- ช่องแสงเหนือประตู
- กั้นโคมไฟ
- เหมาะสำหรับสถานที่ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัยทุกประเภท อาคารสูง อาคารสำนักงาน โรงแรม อาคารพาณิชย์ ศูนย์แสดงสินค้า ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ เป็นต้น

หากคุณต้องการกระจกที่ตกแต่งโดยเน้นความสวยงาม กระจกพ่นทรายและกระจกลวดลายก็เหมาะสมที่จะนำมาใช้ แต่หากต้องการกระจกที่มีความปลอดภัย ทนทานมากขึ้น ก็ควรเลือกใช้เป็นกระจกนิรภัย หรือ กระจกเทมเปอร์ จะเหมาะสมกว่า


Updated: 24 ก.ย. 2561 เวลา 11:30 น.
เตียงนวดช่วยให้งานออกมาดีและมีประสิทธิภาพ

เตียงนวดช่วยให้งานออกมาดีและมีประสิทธิภาพ


ปลูกสร้างเป็นโรงเรือนตกแต่งสวยงามต้องเลือกผู้ที่จะมาเรียนการนวดแบบนี้โดยการฝึกการบริหารลมหายใจเช่นกันดังนั้น เตียงนวด จึงน่าจะให้ความสำคัญเกี่ยวกับการกำหนดลมหายใจและการกลั้นลมหายใจด้วยทำให้ทางการตลาดมีการขยายตัวมากขึ้น แน่นอนที่สุดว่าการเลือกใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพนั้นช่วยให้งานออกมาดีและมีประสิทธิภาพ สำหรับเรื่องความสนใจและความต้องการแล้วช่วยได้จริงกับการเลือกใช้งานเตียงนวดที่ดีที่สุดและช่วยให้คุณมีความพึงพอใจมากขึ้นด้วยอย่างพิถีพิถันปัจจุบันกลับได้รับความนิยมอย่างมากอีกครั้งด้วยระบบต่าง ๆการนวดอย่างมีความจำเป็นและต้องการให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ใช้งานหนักเรื่องของการนวดนั้นช่วยได้จริงด้วยการเรียนนั้นดีที่สุดและช่วยเรื่องของสุขภาพก็ดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อเตียงนวดเหมาะกับบุคลทั่วไปรับประกันได้ว่าคุณต้องผ่อนคลายแน่นอนไว้วางใจเราเราพร้อมจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดด้วยจากความสนใจและความต้องการของลูกค้าแล้วเราได้รับการยอมรับเกี่ยวกับการเลือกใช้งานดีที่สุด


Updated: 29 ส.ค. 2561 เวลา 08:38 น.
ไม่เคยคิดว่าจะต้องทาน be curve เลย

ไม่เคยคิดว่าจะต้องทาน be curve เลย


ตามตงหรือว่าไม่คิดไม่ฝันมาก่อนว่าจะต้องทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก be curve เพราะเราเองไม่เคยที่จะอ้วนมากขนาดนี้ไม่น่าเชื่อเลยว่าการตั้งครรภ์ลูกเพียงคนเดียวเท่านั้นของเรามันจะทำให้หุ่นเรามันเล็กขนาดนี้จากผู้หญิงตัวเล็กๆน้ำหนักไม่ถึง 45 มันจะมาไกลจนถึง 60 70 ขณะนี้จะตัวนิดเดียวสามารถพกพาสะดวกตอนนี้กลายเป็นตุ่มเดินได้เลยสำหรับเราเราเองบอกได้เลยว่าไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะมาถึงจุดนี้ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก  be curve แต่คนเรามันไม่มีอะไรแน่นอนจากผู้หญิงตัวนิดเดียวมันก็กลายเป็นอยากได้เกิดกลายเป็นช้างได้เช่นเดียวกัน สุดท้ายเราก็ทนตัวเราเองไม่ได้จึงจะต้องหาทางในการลดความอ้วนให้ได้แต่พยายามในการออกกำลังกายด้วยตัวเราเองแล้วก็ไม่ได้ผลสุดท้ายคิดแล้วแหละว่าก็คงจะต้องพึ่งพิงอาหารเสริมลดน้ำหนัก be curve สักตัวจนมีเพื่อนมาแนะนำว่าลองผ่านผลิตภัณฑ์นี้ดูในข่าวว่าออกมาใหม่ราคาไม่แพงเผื่อว่าจะทำให้ช้างน้อยๆอย่างเราสามารถกลับไปสู่ภาวะเดิมเดิมได้ก็คือภาวะผอม
Updated: 14 ส.ค. 2561 เวลา 11:13 น.
เราจะดูแลเล็บได้อย่างไรบ้าง ให้มีสุขภาพดี และแข็งแรง

เราจะดูแลเล็บได้อย่างไรบ้าง ให้มีสุขภาพดี และแข็งแรง


เล็บของคนเรานั้น จะต้องใช้งานอยู่ในทุกวัน  รวมถึงอาจมีการทำเล็บอย่างต่อเนื่อง ทำให้เล็บอ่อนแอ และเปราะหักได้ง่าย หากคุณต้องการดูแลเล็บ เรามีสารพัดวิธีในการดูแลมาฝากคุณดังนี้
- หากเล็บเหลือง สีไม่สดใส หรือยังคงทาสีอยู่ ให้ล้างออก เมื่อล้างเล็บออกจนสะอาดแล้ว ให้ใช้ เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอกครึ่งช้อนชา นำมาผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย แล้วทาให้ทั่วมือทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จึงล้างออก
- หากเล็บของคุณกำลังอ่อนแอ หรือหักง่าย คุณไม่ควรไปยุ่งกับมันมากเกินไป
- ไม่แกะเล็บที่กำลังจะลอก หรือขูดออกเอง
- หากคุณต้องการตัดเล็บ ตัดเล็บคือหลังอาบน้ำ หรือแช่เล็บไว้ก่อนเพื่อให้เล็บอ่อนนุ่มตัดง่าย แต่ไม่ควรตัดหนังรอบๆ เล็บออก
-  ไม่ควรใช้สบู่ล้างมือที่ผสมสารเคมีจะทำให้มือแห้งและเล็บเปราะได้
- ควรทาครีมที่มือและเท้าก่อนนอน
- ควรขัดเล็บอย่างสม่ำเสมอ
- ไม่ควรทาสีเล็บทับลงไปบนเล็บที่ทาสีอยู่ นอกจากจะทำให้ทาเล็บได้ไม่สวยแล้ว ยังอาจเกิดการสะสมของเชื้อโรคได้
- ไม่ควรตัดหนังข้างเล็บออก เพราะหนังข้างเล็บจะช่วยปกป้องเล็บให้แข็งแรง
- ควรทาเบสโค้ดก่อนทาสีเล็บ เพื่อป้องกันเล็บเหลือง ทำให้เล็บมีสุขภาพดี และได้สีสวย เรียบเนียน รวมถึงปกป้องเล็บจากน้ำยาทาเล็บที่มาสารเคมีได้
- น้ำยาล้างเล็บจะต้องเลือกที่มีคุณภาพสูง เพื่อไม่ทำให้เล็บแห้งจนเกินไป และเช็ดออกได้ง่าย หมดจด
- ไม่ควรไว้เล็บยาวจนเกินไป เพราะจะสะสมเชื้อโรคได้ง่าย และไม่ควรตัดเล็บสั้นจนเกินไป เพราะอาจเข้าเนื้อ และได้รับบาดเจ็บ เป็นแผล ซึ่งก็สามารถสะสมเชื้อโรคได้เช่นกัน
- การตะไบหน้าเล็บไม่ได้เกี่ยวข้องกับการทำให้หน้าเล็บสะอาด และยังทำให้เล็บบางลง จนอาจจะอ่อนแอ และฉีกขาดได้ง่ายอีกด้วย
- ดูแลเล็บมือและเล็บเท้าให้สะอาดอยู่เสมอ
นอกจากนี้แล้ว ก็ควรใช้บริการทำเล็บกับช่างทำเล็บที่มีคุณภาพด้วยนะคะ ซึ่งจะช่วยให้เกิดการทำเล็บที่เหมาะสม และไม่ทำร้ายเล็บอีกด้วย
แต่หากคุณต้องการเปิดร้านทำเล็บ และต้องการร้านที่สวยงาม มีความเหมาะสมมากที่สุด ก็สามารถติดต่อผู้ รับออกแบบร้านทำเล็บ ที่มีคุณภาพได้เช่นกัน
Updated: 9 ส.ค. 2561 เวลา 22:12 น.
อย่าเชื่อคำโฆษณาของผู้ผลิตหลินจือสกัดมากจนเกินไป

อย่าเชื่อคำโฆษณาของผู้ผลิตหลินจือสกัดมากจนเกินไป


สำหรับคนที่มีความสนใจในการที่จะเป็นผลิตภัณฑ์ เห็ดหลินจือสกัด นั้นเราไม่สามารถที่จะห้ามปรามใดใดได้เพราะเท่าที่เราดูแล้วในเรื่องของผลจากการใช้ของหลายหลายคนก็ค่อนข้างที่จะใช้ดีและใช้ได้ผลพอสมควรทั้งนี้ทั้งนั้นเรามองว่าสำหรับการที่จะใช้หรือไม่ใช้มันเป็นเรื่องส่วนบุคคลแต่ก่อนที่จะใช้นั้นขอให้ศึกษารายละเอียดให้ดีแล้วชัดเจนก่อนว่าผลิตภัณฑ์หลินจือสกัดนั้นมันมีส่วนประกอบอะไรบ้างและส่วนประกอบแต่ละตัวมีสรรพคุณใดใดสามารถ ที่จะทานแล้วมีประโยชน์จริงๆหรือไม่หรือว่ามันไม่ได้มีประโยชน์เพียงแต่ว่าเป็นคำโฆษณาชวนเชื่อที่เกินความจำเป็นหรือไม่เป็นสิ่งเดียวที่เราจะต้องหารายละเอียดเอาเองเพราะการที่จะเชื่อคำโฆษณาทางการตลาดมันไม่สามารถเชียร์ได้เพราะสมัยนี้บอกได้เลยว่าการตลาดมีผลในเรื่องการตัดสินใจซื้อหลินจือสกัดเป็นอย่างยิ่งดังนั้นหากใครอยากจะซื้อก็สมควรหารายลละเอียดให้ดีด้วยตัวเองก่อน
Updated: 7 ส.ค. 2561 เวลา 11:54 น.
แนะนำ 4 ร้านกาแฟรสชาติอร่อยบรรยากาศดี

แนะนำ 4 ร้านกาแฟรสชาติอร่อยบรรยากาศดี


เมืองภูเก็ต จัดว่าเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นเมืองที่ติดชายทะเลอันสวยงาม มีชื่อเสี่ยงเลื่องลือในเรื่องของทรัพยากรทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามมาก ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวนั้นเข้ามาเยี่ยมชมไม่ขาดสายทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ

ดังนั้นหากใครไปเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่มีรถไปเองแล้วเกิดความกังวลใจว่าจะท่องเที่ยวไม่สะดวกบอกได้เลยว่ามันไม่มีอีกแล้วรถเช่าคอยให้บริการมากมายไม่ว่าจะเป็นบริษัทเช่ารถที่มีชื่อเสียงหรือว่าบริษัทที่เช่ารถของท้องถิ่น การ เช่ารถตู้ภูเก็ต จึงไม่ต้องกลัวเลย เมื่อไม่ต้องกังวลใจแล้วว่าจะเดินทางอย่างไรมาดูกันดีกว่าว่าสถานที่นั่งจิปกาแฟ บรรยากาศดี รสชาติกาแฟอร่อย ว่ามีที่ไหนบ้าง แล้วร้านใดที่เราเองไม่ควรที่พลาด มาดูกันดีกว่า

ร้านที่ 1 ร้านกาแฟ Chino Cafe Gallery
เป็นร้านกาแฟร้านแรกที่เราจะขอแนะนำให้ลองไปนั่งทาน ตั้งอยู่บนถนนถลาง ใจกลางเมืองภูเก็ต บรรยากาศน่านั่งมาก ตกแต่งแบบสวยงามและมีมุมชิคๆสำหรับการนั่งถ่ายรูป แนะนำเมนูโกปี๋อ๊อชาม  เป็นเมนูกาแฟที่นำชาเข้ามามาผสมกันอย่างกลมกล่อม

ร้านที่ 2 ร้านกาแฟ Witthaya Brew Specialty Coffee
ร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่บรรยากาศดีแถมยังมีรสชาดอร่อยมากอีกด้วย  การันตีรสชาติความอร่อยของกาแฟร้านนี้ด้วย ดีกรีตัวแทนของทีมจากประเทศไทยร่วมเดินทางไปร่วมแข่งขันรายการ World Aeropress Championship 2016 จึงมั่นใจในเรื่องของรสชาติกาแฟ

ร้านที่ 3 ร้านกาแฟ COFFs&BURGH
ตั้งอยู่ย่านเมืองเก่า สไตล์แบบย้อนยุค เหมาะสำหรับมานั่งจิบกาแฟ ชื่นชมบรรยากาศเก่าๆด้วยเมนูเย็น ๆ คลายร้อนพร้อมด้วยเมนูเค้กอร่อยๆย่างเช่น บราวนี่ เค้กส้ม และฮั่นนี่โทส บิงชู เป็นต้น  

ร้านที่  4 ร้านกาแฟ Coffee Brick
ร้านกาแฟร้านใหญ่ ตั้งเด่นเป็นสง่า บริเวณลานจอดรถห้างเทสโก้ โลตัส  ฉลอง ด้วยการดีไซน์ร้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่มาวางซ้อนทับกัน รสชาดกาแฟอร่อยไม่แพ้กับการจัดร้านที่โดดเด่นเลย


Updated: 26 ก.ค. 2561 เวลา 10:05 น.
โต๊ะทำงานข้าราชการและการพิจารณาเลือกซื้อ

โต๊ะทำงานข้าราชการและการพิจารณาเลือกซื้อ


โต๊ะทำงานข้าราชการ ไม่ได้หมายถึงเพียงอาชีพเดียวเท่านั้น แต่หมายถึง โต๊ะทำงานข้าราชการ ของหลากหลายอาชีพซึ่งจะต้องพิจารณาในการเลือกแต่ละอาชีพที่แตกต่างกัน

โต๊ะทำงานข้าราชการทั่วไป
หากเป็นข้าราชการทั่วไป ควรเลือกโต๊ะที่ทำจากวัสดุที่คงทน มีความแข็งแรง เป็นวัสดุที่ดี มีความทนทาน มีลิ้นชักสำหรับเก็บเอกสาร และของส่วนตัวอย่างเพียงพอ มีพื้นที่ทำงานที่มากพอ

สำหรับเก้าอี้ ควรเป็นเก้าอี้ที่มีพนักพิง และมีล้อสำหรับเคลื่อนที่ได้ง่าย มีขนาดที่กว้างและสูงอย่างเหมาะสมในการทำงาน มีความเรียบง่าย สบายตา

โต๊ะทำงานข้าราชการระดับสูง
หากเป็นข้าราชการระดับสูง นอกจากที่กล่าวมาในการเลือกโต๊ะทำงานข้าราชการแล้ว จะต้องใส่ใจเลือกโดยคำนึงถึงความเหมาะสม และในเรื่องของภาพลักษณ์ที่ดีด้วย จึงควรเลือกให้มีความสวยงาม หรูหรา สมกับระดับของเจ้าของโต๊ะ

เก้าอี้ก็ควรมีความหรูหรา นั่งสบาย มีพนักพิงที่มั่นคงแข็งแรง เน้นในเรื่องความสวยงาม และเข้ากันกับโต๊ะด้วย สิ่งที่สำคัญหลักๆ ในการพิจารณาเลือกมีดังต่อไปนี้
- ความเหมาะสม
- ความปลอดภัย
- ความถนัดในการใช้งาน
- ความสวยงาม เชิญชวนให้น่านั่งทำงาน
- ความสูงที่พอเหมาะ
- ช่วยสนับสนุนให้นั่งทำงานได้อย่างมีคุณภาพ
- ทำมาจากวัสดุที่ดี แข็งแรง ทนทาน
- ผลิตมาอย่างใส่ใจคุณภาพ เก็บงานเรียบร้อย
- มีราคาที่เหมาะสม
- มีสีที่สวยงาม เรียบหรู สบายตา
- มีรูปแบบที่เหมาะสมกับสถานที่ ตัวอาคาร

หากเราสามารถพิจารณาเลือกได้อย่างเหมาะสม ก็จะสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ช่วยให้งานบรรลุผลด้วยดี และไม่ทำให้ปวดหลังอีกด้วย เป็นการใช้งานอย่างคุ้มค่าได้อย่างแท้จริง


Updated: 24 ก.ค. 2561 เวลา 10:22 น.
ยังไม่มั่นใจว่าตัวเองจะแพ้ mana skincare หรือไม่

ยังไม่มั่นใจว่าตัวเองจะแพ้ mana skincare หรือไม่


ด้วยความว่าตัวเราเองเป็นคนที่ค่อนข้างที่จะแพ้ง่ายจึงไม่มั่นใจเหมือนกันว่าเราจะใช้ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า mana skincare สาเกยี่ห้อนี้ได้ไหมเพราะที่ผ่านมาเกิดจากการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นการทาครีมบำรุงใบหน้าการใช้ผลิตภัณฑ์ทำให้หน้าเด้งหรือผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า mana skincare ยี่ห้อใดก็ตามทดลองใช้ประมาณ 10 ยี่ห้อเราใช้ได้เพียงยี่ห้อเดียวคิดดูว่าเปอร์เซ็นต์ในการที่จะใช้แล้วได้ผลสำหรับเรามันต้นทางที่จะน้อยมากมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยที่จะทำให้เราไม่มั่นใจว่าผิวหน้าของเราสำหรับการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า ยี่ห้อนี้จะออกมาอย่างไรแต่แม่ว่ามันมีความ เสียงว่ามันจะแพ้หรือว่ามันจะมีอาการอื่นๆตามมาแต่เราก็ตัดสินใจแล้วว่ามันเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า mana skincare ที่เรามีความสนใจในการที่จะหาซื้อมาใช้เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ดีแบบที่บอกแล้วก็ยังเป็นการอุดหนุนดาราที่เราชอบท่านหนึ่งอีกด้วยเห็นไหมการซื้อผลิตภัณฑ์หนึ่งตัวได้ผลประโยชน์สองเด้งจะมีอีกที่ไหนล่ะเราจึงตัดสินใจในการที่จะใช้

Updated: 22 ก.ค. 2561 เวลา 23:56 น.
โต๊ะเก้าอี้นักเรียนในระดับชั้นต่างๆ

โต๊ะเก้าอี้นักเรียนในระดับชั้นต่างๆ


โต๊ะเก้าอี้นักเรียน เป็นหนึ่งในความทรงจำดีๆ ของช่วงวัยเรียนอย่างมาก และเมื่อนึกย้อนไปทีไร ก็คิดถึงช่วงเวลานั้นๆ เสมอ โต๊ะเก้าอี้นักเรียน ที่ใช้กัน มีผลต่อการเรียนอย่างมาก โต๊ะที่ใช้งานได้อย่างเหมาะสม มีขนาด ความสูง และความยาวที่เหมาะสมต่อระดับชั้นของนักเรียน จะช่วยสร้างสมาธิที่ดีให้นักเรียน และสามารถเรียนได้อย่างจดจ่อกับบทเรียนมากที่สุด

โต๊ะนักเรียนนั้นก็มีหลากหลายแบบแตกต่างกันออกไป ซึ่งมักแบ่งตามสายชั้นดังนี้

ระดับชั้นอนุบาล
ระดับชั้นอนุบาล มักใช้โต๊ะที่ทำจากวัสดุที่เบา และปลอดภัยต่อตัวเด็กนักเรียนที่ยังเด็กอยู่ เช่น โต๊ะพลาสติก โต๊ะยาง เป็นต้น

ระดับชั้นประถม
ประถมศึกษา เราจะคุ้นเคยกับการใช้โต๊ะไม้เป็นหลัก เพราะมีคามทนทาน และมีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย สะดวกต่อการเก็บโต๊ะ และจัดกลุ่ม

ระดับชั้นมัธยม
ระดับชั้นมัธยมศึกษาเราจะพบว่ามีการใช้โต๊ะที่แตกต่างงออกไปในหลายประเภท มีทั้งโต๊ะไม้ ซึ่งมักใช้ในห้องเรียนทั่วไป โต๊ะเหล็กพับ ใช้กันในห้องวิทยาศาสตร์ หรือห้องเรียนที่นั่งกันเป็นกลุ่ม และยังมีโต๊ะที่ทำจากวัสดุอื่นๆ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน เก้าอี้ก็มีแตกต่างกันออกไปด้วย

ระดับอุดมศึกษา
ระดับชั้นอุดมศึกษา เป็นระดับที่ไม่ได้ใช้โต๊ะไม้เหมือนที่เราใช้กันในระดับประถมและมัธยม แต่อาจจะเป็นโต๊ะไม้ในลักษณะอื่น โต๊ะเก้าอี้จด lecture หรือโต๊ะแบบต่างๆ ที่เหมาะกับการนั่งเรียนตามระดับชชั้นและลักษณะของการเรียนการสอนในวิชานั้นๆ

โต๊ะเก้าอี้ในระดับชั้นต่างๆ นั้นมีความแตกต่างกันออกไป แต่ในแต่ละประเภทก็จะต้องเลือกใช้โดยคำนึงถึงความเหมาะสม และผู้เลือกซื้อก็จะต้องเลือกให้มีความคุ้มค่าด้วย นอกจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะแบบใด ก็ล้วนแล้วแต่เป็นความทรงจำที่ดีในสถานศึกษาทั้งสิ้น


Updated: 26 มิ.ย. 2561 เวลา 10:47 น.
เปลี่ยนหน้าสิวให้ใสด้วยสูตรมาร์กหน้าจากธรรมชาติ

เปลี่ยนหน้าสิวให้ใสด้วยสูตรมาร์กหน้าจากธรรมชาติ


การที่เรามีสิวขึ้นมาบนใบหน้าทำให้เราขาดความมั่นใจ โดยเฉพาะสิวเม็ดโตหรือว่าสิวที่มีเกลื่อนกระจัดกระจายเต็มใบหน้า มันทำให้เสียบุคลิกภาพและขาดความมั่นใจไปเลยก็ได้ และเป็นเรื่องของการที่เราจะจัดการในการที่จะรักษาสิวให้มันหายขาดได้มันยิ่งเป็นไปได้ยากยิ่งยังไม่พอยังมีปัญหาคือ รักษาใช้ระยะเวลายาวนานเกินไป มันไม่ได้ผลมันก็มี มันช่างน่าปวดหัวเหลือเกิน สร้างความหนักอกหนักใจไม่พ้นปัญหาในด้านอื่นๆลย ดังนั้นลองมาดูเคล็ดลับในการที่จะทำให้ไม่เกิดสิวขึ้นมาซ้ำอีก หรือว่าสำหรับรายทีเกิดขึ้นมาแล้วอาจจะสามารถรักษาริ้วรอยและจุดด่างดำที่เกิดขึ้นได้ โดยไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์อะไรแพงๆ อย่าง dr.jill เลยก็ได้

1. สูตรมาร์กหน้าจากธรรมชาติจากไข่ขาวผสมกับดินสอพอง
สูตรนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาสิวเสี้ยน สิวหัวดำ การใช้ไข่ขาวในการมาร์กเอาไว้ก่อนจะช่วยในการที่จะทำให้สิวหัวดำและสิวเสี้ยนหลุดลอกออกไปได้ สูตรในการทำก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย แค่นำไข่มาแยกเอาไข่แดงออกใช้แต่ไข่ขาวผสมกับดินสอพองในอัตราส่วนที่เหมาะสมแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ แล้วลอกออกแล้วล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด

2. สูตรมาร์กหน้าจากธรรมชาติจากโยเกริ์ตรสธรรมชาติผสมกับมะเขือเทศ
    เลือกใช้มะเขือเทศสดนำมา ล้างให้สะอาดแล้วนำมาปั่นรวมเข้ากับโยเกริ์ตแล้วนำมาพอกใบหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 – 15 นาทีแล้วล้างออก จะทำให้สิวที่กำลังจะขึ้นใหม่ไม่ขึ้นมาอีกและยังช่วยลดรอยจุดด่างดำบนใบหน้าด้วย

3. สูตรมาร์กหน้าจากธรรมชาติจากน้ำผึ้งผสมมะนาว
    สูตรนี้จะช่วยลดปัญหาสิวที่เกิดขึ้นมาใหม่อีกทั้งมะนาวที่นำมาผสมลงกับน้ำผึ้งจะสามารถที่จะเข้าไปลอกเซลล์ผิวเก่าที่มีปัญหาสิวให้ผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้เป็นอย่างดี

4. สูตรมาร์กหน้าจากธรรมชาติจากดินสอพองและน้ำมะนาว สูตรนี้ทำง่ายแสนง่ายแค่นำมะนาวมาผสมกับดินสอพองและนำมาพอกทิ้งไว้บนใบหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สิวที่ขึ้นหรือว่ามีอาการอักเสบจะหยุบได้เร็วมากยิ่งขึ้น


Updated: 11 พ.ค. 2561 เวลา 09:48 น.
การดูแลรักษาหนังแต่ละประเภท

การดูแลรักษาหนังแต่ละประเภท


กรณีกระเป๋าหนังแท้เรามีวิธีการดูแลรักษาให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน สวยงามเหมือนใหม่หลากหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นหนังวัวหรือหนังแกะโดยเฉพาะหลังการใช้งานแล้ว ควรทำความสะอาดก่อนทุกครั้ง กรณีที่เปียกน้ำควรปล่อยทิ้งไว้ในอุณหภูมิปกติจนแห้งหรือผึ่งลมไว้สักพักแล้วนำไปเก็บไม่ควรเก็บขณะที่หนังยังคงชื้นอยู่เพราะจะส่งผลให้หนังเสื่อมได้เร็วขึ้น หลังจากทิ้งไว้ในอุณหภูมิปกติและแห้งสนิทแล้วให้เช็ดทำความสะอาดกระเป๋า และตามด้วยผ้าแห้งเช็ดเบาๆ อีกครั้ง เท่านั้นก็ช่วยให้กระเป๋าสะอาดได้อย่างที่ต้องการ แต่สำหรับการบำรุงรักษาเพิ่มเติมสามารถใช้น้ำยาเคลือบหนัง ทาเคลือบผิวหนังบางๆ ทิ้งไว้ประมานครึ่งชั่วโมงแล้วให้เช็ดออก จากนั้นให้เก็บรักษาไว้ในถุงกันฝุ่น หากกระเป๋าไม่มีถุงกันฝุ่นควรจัดเก็บไว้ในที่ที่ไม่มีความชื้น แต่ถ้าสามารถหาถุงดูดความชื้นมาใส่ได้ก็จะทำให้กระเป๋าใบโปรดปลอดภัยจากความชื่นมากขึ้น สำหรับวิธีการดูแลรักษาหนังแต่ละประเภทมี ดังนี้

ประเภทหนังกลับ สำหรับหนังประเภทนี้มีการดูแลที่พิเศษกว่าหนังชนิดอื่น และมีความพิถีพิถันมากกว่างาน กระเป๋าแบรนด์ หนังแท้ทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อกระเป๋าเปียกน้ำ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำให้เกิดขึ้น แต่ถ้าไม่สามารถเลี้ยงได้ให้ใช้สเปรย์กันน้ำบนผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ และใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันรอยด่างคุณภาพสูง เนื่องจากหนังกลับนั้นมีเส้นขนละเอียดอ่อน จึงจำเป็นต้องใช้ครีมคุณภาพ เพื่อให้ความชุ่มชื้นให้กับตัวหนัง ช่วยเรื่องยืดอายุการใช้งานและคงความสวยงามได้ยาวนาน หนังกลับนั้นมีเสน่ห์ในสีของหนัง ยิ่งใช้นาน ยิ่งเงาและสีเข้มสวยขึ้น ดังนั้นการดูแลรักษาถือว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับประเภทหนังกลับ

ประเภทหนังฟอกฝาด เสน่ห์ของหนังประเภทนี้คือความเป็นธรรมชาติ สวยงามตามกาลเวลา ยิ่งใช้นานยิ่งสวย หนังจะเข้มขึ้นมีความแข็งแรงทนทาน และเป็นธรรมชาติไม่เหมือนใครสำหรับการดูแลรักษาไม่ต่างกับหนังทั่วไป แต่ข้อควรระวัง คือ หนังฟอกฝาดมักไม่ถูกกับน้ำเช่นเดียวกับประเภทหนังกลับเมื่อหนังประเภทนี้ถูกน้ำจะทำให้สีเข้มขึ้นโดยธรรมชาติ และสีหนังจะเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิ การใช้งานกระเป๋าหนังประเภทฟอกฝาด ควรระวังเรื่องเปื้อนสิ่งสกปรก เนื่องจากทำความสะอาดได้ยาก สำหรับประเภทน้ำยาทำความสะอาดทุกประเภทไม่เหมาะกับการทำความสะอาด เพราะจะทำให้เกิดรอยด่างได้ง่าย สำหรับเคล็ดลับทำให้กระเป๋าหนังฟอกฝาดเราสีสวย ต้องใช้ครีมที่ทำความสะอาดและเคลือบผิวเฉพาะหนังฟอกฝาดเท่านั้นเพราะช่วยให้ผิวสัมผัสของหนังฟอกฝาดนุ่มขึ้น และป้องกันน้ำได้

ประเภทหนังแก้ว มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครเนื่องจากมีผิวของหนังที่มันวาว เพราะมีการเคลือบหนังให้มีความวาว สำหรับการดูแลรักษาหนังประเภทนี้ ควรระวังเรื่องรอยขีดข่วน ส่วนการทำความสะอาดหนังแก้วสามารถนำผ้าเนื้อนุ่ม ชุบน้ำอุ่นพอหมาด แล้วเช็ดทำความสะอาดของผิวได้ง่ายๆ หรืออาจจะผสมสบู่กับน้ำเปล่า เช็ดทำความสะอาดได้เช่นกันวิธีนี้เหมาะกับคราบสกปรกที่ไม่มาก และไม่ติดแน่น การเก็บรักษาเพราะหนังแก้ว ไม่ควรจัดเก็บรวมกับกระเป๋าหนังสีอื่นเพราะอาจจะทำให้สีของกระเป๋าเราผิดเพี้ยนไปได้ด้วย


Updated: 7 ส.ค. 2561 เวลา 11:53 น.
ใช้ครีมรวงข้าวมานานหลายปีแล้ว

ใช้ครีมรวงข้าวมานานหลายปีแล้ว


ในฐานะของคนที่ใช้ ครีมรวงข้าว มานานมันเลยทำให้เรามีความมั่นใจในสินค้าของเค้าค่อนข้างที่จะมากแม้ว่าคนอื่นจะทักท้วงยังไงว่ามันอาจจะใช้การใช้งานได้ไม่ค่อยดีก็ได้นะแต่เราไม่สนใจเพราะเราศึกษามาแล้วว่ามันดีพอศึกษาแล้วว่ามันดีมีส่วนประกอบที่ทำมาจากผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือได้มีส่วนประกอบที่น่าสนใจเท่านั้นก็ทำให้เราตัดสินใจในการที่จะใช้ครีมรวงข้าวแล้วแล้วจะรอช้าอยู่ใยในเมื่อศึกษาในเรื่องของส่วนประกอบอย่างจริงจังแล้วว่ามันไม่มีส่วนผสมอะไรที่อันตราย ถ้าเรามัวแต่รีรอแทนที่จะได้ใช้ของดีกลับไม่ได้ใช้เพราะมัวแต่กลัวกับเรื่องไร้สาระแทนที่จะได้หน้าขาวเหมือนคนอื่นเขาก็กลัวว่าจะใช้แล้วหน้าดำอะไรแบบนี้ก็คงไม่มีโอกาสได้ใช้เหมือนคนอื่นเราจึงตัดสินใจในการที่จะใช้แบบไม่ลังเลใจอะไรจากวันนั้นมาจนถึงวันนี้วันที่เราเริ่มหมดลองใช้ครีมรวงข้าวมาบ่นถึงปัจจุบันมันก็ใช้การได้ดีจากวันนั้นถึงวันนี้ได้ไปแล้วก็นานหลายปีแล้วเหมือนกัน
Updated: 28 มี.ค. 2561 เวลา 10:35 น.
รู้ทัน ก็ป้องกันฝ้าได้

รู้ทัน ก็ป้องกันฝ้าได้


ฝ้า เป็นปัญหาผิวที่ไม่มีใครอยากเจอ และที่เราเข้าใจ สาเหตุหลักของฝ้ามักจะเกิดขึ้นจากแสงแดด หากต้องการป้องกันไม่ให้เกิดฝ้าก็ต้องหลีกเลี่ยงแสงแดด

ที่จริงแล้ว ฝ้า ยังเกิดขึ้นได้จากอีกหลายปัจจัย เช่น ฮอร์โมน และกรรมพันธุ์ เป็นต้น แต่ในส่วนที่เราสามารถป้องกันหลักๆ ได้ในชีวิตของเรา ก็คือป้องกันฝ้าจากแสงแดดนั่นเอง

ผิวหน้าที่แข็งแรง ก็สามารถช่วยป้องกันแดดได้ระดับหนึ่ง เราจึงต้องรักษาผิวหน้าของเราให้แข็งแรง เริ่มต้นจากการล้างหน้าให้สะอาดทุกวัน ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อผิว เช่น สบู่หน้าใส  สบู่ส้ม ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก แต่ไม่ทำให้หน้าแห้ง และยังบำรุงหน้าให้นุ่มเด้ง กระจ่างใสขึ้นได้ จัดการกับปัญหาความหมองคล้ำบนใบหน้าที่เกิดจากแสงแดดได้อย่างดี

แต่จะดีที่สุด เราก็ต้องทาครีมกันแดดทุกวัน และหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด แม้จะอยู่ในที่ร่ม แต่รังสีความร้อนจากแสงแดด หรือที่เราเรียกง่ายๆ ว่า ไอร้อนนั้น ก็สามารถทำร้ายผิวเราได้เช่นกัน ดังนั้น แม้จะอยู่ในบ้านก็ใช่ว่าจะสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ ดังนั้น เราต้องรู้ทันถึงอันตรายของแสงแดด จึงจะสามารถปกป้องได้ดีที่สุด

แสงแดด ประกอบด้วยรังสี 3 ชนิด คือ
1. รังสีอินฟาเรด หรือจะเรียกง่ายๆ ว่ารังสีความร้อน นั่นหมายความว่า ฝ้า เกิดขึ้นได้จากการความร้อนด้วย เช่น การทำอาหารอยู่หน้าเตาเป็นประจำ ความร้อนภายในรถ ความร้อนจากไฟแช็ก เทียนไข หรือแม้แต่พลังงานความร้อนต่างๆ ที่สัมผัสได้
2. รังสีที่มองเห็น หรือแสงสว่างนั่นเอง จึงอาจพูดได้ง่ายๆ ว่า คุณสามารถเป็นฝ้าได้ ถ้าคุณยังอยู่กับแสงสว่าง เช่น แสงจากหลอดไฟ เป็นต้น
3. รังสีที่มองไม่เห็น หรือรังสียูวี เป็นรังสีที่นอกจากได้รับจากแสงแดดแล้ว ยังได้รับจากสิ่งรอบตัวที่เรามักละเลยด้วย เช่น รังสีจากโทรศัพท์ โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ เลเซอร์ เป็นต้น

แสงแดดทำร้ายลึกสู่ชั้นผิวจนอาจทำให้เราเป็นมะเร็งผิวหนังได้ และรังสีที่มีอยู่เช่นเดียวกันในแสงแดดนี้ เรายังพบได้ในชีวิตประจำวันของเราอีกด้วย หลายครั้งเราจึงสงสัยว่าไม่ได้ออกแดด หรือพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดแล้ว แต่ก็ยังคงเกิดฝ้าขึ้นได้เรื่อยๆ ที่เป็นเช่นนี้ เพราะเราอาจจะไม่ได้หลีกเลี่ยงไอร้อนของแสงแดดที่แผ่รังสีเข้ามา รวมถึงไม่ได้ปกป้องตนเองจากรังสีในชีวิตประจำวันด้วยนั่นเอง

ไม่ว่าคุณจะปกป้องดีเพียงใด ก็ไม่สามารถป้องกันแสงแดดได้อย่างเต็มที่ และอาจทำให้เกิดฝ้า กระได้ตลอดเวลา การหลีกเลี่ยงแสงแดด และหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ จึงเป็นทางออกที่ช่วยปกป้องผิวของคุณได้ดีที่สุด


Updated: 6 มี.ค. 2561 เวลา 20:46 น.
ทาน praya by lb ตื่นมาขี้ทั้งวัน

ทาน praya by lb ตื่นมาขี้ทั้งวัน


เราว่าที่ทานผลิตภัณฑ์ praya by lb แล้วมันผมลงน้ำหนักมันลดลงด้วยสาเหตุอะไรในการที่จะจัดการในการที่จะทานอกบได้เลยว่ามันจะจัดการในการที่จะทานแล้วมันได้ผลด้วยสาเหตุอะไรนะเหรอมันด้วยสาเหตุว่ามันทานแล้วมันขี้ทั้งวันแน่นอนถ้ามันไม่ขี้ทั้งวันมันขี้ทั้งวันแบบนี้แหละมันเลยทำให้มันน้ำหนักลดมันไม่คิดเหมือนกันสำหรับการที่จะจัดการในการที่จะทานมันช่วยในการขับถ่ายมากว่าเดิมเราเองงปกติมันเป็นคนที่ไม่ชิ่นชอบมนการที่จะทานอะไรเท่าไหร่หรอกมันทานเข้าไปแล้วมันไม่ขับถ่ายแต่พอมันทานผลิตภัณฑ์ praya by lb มันช่วยให้มันขับถ่ายได้แล้วว่ามันเลยดีเราเองงทานไม่นานมันขี้ตอลอดเลยมันพอใจในเรื่องของการที่จะใช้ทานผลิตภัณฑ์ praya by lb มากๆเลยมันพอใจในการที่จะทานมากเลยตื่นมาตอนเช่าขี้ก่อนแล้วมันช่วยห้ำหนักเราเองงมันลดลงมากว่าเดิมแล้ว
Updated: 9 ส.ค. 2561 เวลา 22:10 น.
การดูแลสุขภาพของ หลินจือมิน

การดูแลสุขภาพของ หลินจือมิน


มากที่สุดสำหรับความต้องการและความสนใจ ด้วยยังเป็นผลิตภัณฑ์ หลินจือมิน มีความสามารถที่จะช่วยเรื่องการปรับสภาพความพร้อมของร่างกายได้อย่างดีที่สุด ด้วยสามารถที่จะช่วยคืนความหนุ่มสาวได้ถึง 10 ปี แน่นอนที่สุดว่าช่วยได้จริงและมีประสิทธิภาพมากที่สุดด้วยผลิตภัณฑ์ หลินจือมินของเรานั้นได้รับการยอมรับและได้รับความสนใจกันมากที่สุด ด้วยเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ได้รับการยอมรับและได้รับความสนใจกันมากที่สุดด้วยสเต็มเซลล์ชนิดกินจากผลิตภัณฑ์คุณภาพที่เราได้นำเข้าจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ สุขภาพดีอยู่ที่ความพร้อมและการดูแลสุขภาพของแต่ละคนเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพื่อให้ได้เห็นผลได้ชัดเจนมากขึ้นด้วยด้วยผลิตภัณฑ์ หลินจือมินได้มีการรับรองเรื่องคุณภาพมาแล้วและได้ผ่านมาตรฐานเรื่องของความปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ด้วยได้มีการแจ้งส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ อย่างละเอียดและชัดเจน ที่ข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ทั้งนี้ให้ผลกับทุกส่วนของร่างกายปลอดภัย 100 % ถูกกว่าแบบฉีดมากกว่าแน่นอนที่สุดว่าช่วยได้จริงและดีที่สุด
Updated: 21 ก.พ. 2561 เวลา 20:05 น.
สว่างสดใสมากขึ้นสำหรับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ liv white diamond

สว่างสดใสมากขึ้นสำหรับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ liv white diamond


ประสิทธิภาพที่ช่วยได้จริงในผู้ชายและผู้หญิงประโยชน์มากมายที่น่าสนใจไม่น้อยทำให้ผิวกระชับลดริ้วรอยลดอาการอักเสบข้องข้อ ซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวดำคล้ำและทำให้รอยด่างดำชัดขึ้นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจนคุณสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่มของผิวพร้อมแปรงในตลับจ้าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีที่สุดช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างดีที่สุด สลายอุดตันจึงครองใจจากความต้องการและความสนใจในตลาดแล้วสร้างกระแสการตอบรับใช้นิ้วนวดหน้าขาวเนียนใส liv white diamond อย่างที่เราได้แนะนำที่หนึ่งของผลิตภัณฑ์นมผึ้งที่ช่วยดูแลสุขภาพผิวดีที่สุดจากความต้องการและความสนใจแล้วมีอยู่อย่างต่อเนื่องและดีที่สุดเช้าเย็นทั้งนี้ต้องพิจารณาถึงสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยหากคุณต้องเผชิญกับอากาศหนาวเย็นเป็นประจำควรเลือกใช้ชนิดที่เข้มข้นกว่าปกติ ยังทำหน้าที่ยับยั้งเอ็นไซม์การการสร้างอนุมูลอิสระซึ่ง liv white diamond เป็นผลเสียโดยตรงสำหรับเรื่องความต้องการและความสนใจเกี่ยวกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ liv white diamond แล้วได้มาตรฐานด้วยกระแสความนิยม

Updated: 20 ก.พ. 2561 เวลา 23:45 น.
5 ขั้นตอน การเริ่มรับประทานอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ และรูปร่างที่ดี

5 ขั้นตอน การเริ่มรับประทานอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ และรูปร่างที่ดี


อาหารคลีน ไม่ใช่อาหารที่เน้นผัก แต่เป็นการรับประทานอาหารทุกหมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสม โดยเนื้อสัตว์ที่ใช้ จะเลือกแบบที่ไม่ใช่สำเร็จรูป หรือผ่านการปรุงรสมาแล้ว หากคุณกำลังจะเริ่มรับประทานอาหารคลีน แต่ยังติดกับรสชาติเดิมๆ หรือยังอยากรับประทานสิ่งที่ชอบอยู่ คุณสามารถปฏิบัติตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ได้

1. ปรับตัวให้เข้ากับการทานอาหาร
ควรเริ่มอย่างค่อยเป็นค่อยไป อย่าถึงกับตัดขาดอาหารบางประเภทที่คุณโปรดปราน เพียงแค่ลดปริมาณให้น้อยลงไปเรื่อย ๆ จนคุณเริ่มคุ้นชินกับอาหารประเภทคลีน เพราะการลดอาหารปกติอย่างฉับพลันเพื่อจะเปลี่ยนไปทานอาหารเพื่อสุขภาพแบบทันที มันอาจจะมีผลเสียย้อนกลับมาอย่างเช่น รู้สึกไม่มีแรง หิวง่าย และมีอาการหงุดหงิดตลอดเวลา

2. ลดปริมาณน้ำตาลลง
อาหารต่างๆ โดยธรรมชาติแล้วส่วนใหญ่จะไม่มีส่วนของน้ำตาลผสมอยู่ ถ้าหากคุณต้องการทานอาหารรสหวานแนะนำให้คุณเลือกทานผลไม้ต่างๆ ที่มีรสหวาน ดีกว่าการทานอาหารที่มีส่วนผสมของสารที่ให้รสหวานผสมอยู่ แต่ถึงจะเป็นผลไม้ ก็ยังต้องรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ

3. จัดให้อาหารที่ให้มีความสมดุล
อย่าตัดคาร์โบไฮเดรตหรือไขมัน แต่พยายามปรับให้เหมาะสม เพราะสิ่งเหล่านี้ช่วยสร้างรสชาติอาหาร และเป็นพลังงานชั้นดีต่อร่างกาย เพราะไม่มีอะไรดีไปกว่าการนั่งทานอาหารที่มีประโยชน์เต็มไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรตส่วนหนึ่ง ไขมันเล็กน้อยและผัก

4. เลือกทานแป้งได้ตามเหมาะสม
คุณสามารถเปลี่ยนแป้งปกติที่ใช้ในสูตรการทำขนม โดยหันมาใช้ แป้งอัลมอนด์ แป้งมะพร้าว แป้งข้าวกล้องและแป้งข้าวโอ๊ตเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตในขนมปังอบและยังคงความอร่อยเหมือนเดิม

5. อย่าลืมสังเกตส่วนผสมให้ดี
จะซื้ออะไรก็ตาม ควรจะอ่านดูฉลากที่บรรจุภัณฑ์ก่อนว่ามีส่วนผสมอะไรบ้างในนั้น หากไม่สามารถทราบส่วนผสมที่ชัดเจน ก็ควรหลีกเลี่ยงดีกว่า


การรับประทานอาหารคลีนนั้น หลักๆ ก็เพื่อสุขภาพที่ดี สุขภาพผิวดีด้วยเหมือนใช้ suwanan ดังนั้น ไม่ควรยึดติดกับแคลอรี่มากนัก สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการรับประทานอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งย่อมช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน


Updated: 20 ก.พ. 2561 เวลา 10:01 น.
ผิวแห้งเกิดจากอะไร และจะแก้ปัญหาผิวแห้งได้อย่างไรบ้าง

ผิวแห้งเกิดจากอะไร และจะแก้ปัญหาผิวแห้งได้อย่างไรบ้าง


ปัญหาผิวทั้งผิวหน้าและผิวกายนั้นมีอยู่หลายประการ และเป็นสิ่งที่ไม่มีใครพึงปรารถนา แต่การดูแลผิวแห้ง ไม่เพียงพอต่อการแก้ปัญหา เพราะการแก้ปัญหาที่ถูกต้องและครบถ้วน นอกจากการดูแลผิวแล้ว ยังต้องจัดการกับต้นตอของปัญหา หรือปัจจัยที่ทำให้เกิดผิวแห้งด้วย

วันนี้ Oradol serum ซีรั่มเสาวรสสีทอง ขอแบ่งปันเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลผิวที่แห้งกร้าน ให้กลับมาสุขภาพดี และชุ่มชื้นเนียนใสอีกครั้ง
การที่ผิวแห้งกร้านมี 2 สาเหตุหลักๆ ด้วยกันคือ
- ปัจจัยภายใน เกิดจากต่อมผลิตไขมันที่ทำงานลดลง ทำให้ผิวขาดน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ซึ่งทำให้ผิวแห้ง และเกิดริ้วรอยขึ้น
- ปัจจัยภายนอก เกิดจากสภาพอากาศ สิ่งแวดล้อม การดูแลผิว เช่น อากาศหนาว อากาศแห้ง แดดจัด และมลพิษต่างๆ หรือการอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำทำให้ผิวถูกทำลาย และอายุที่เพิ่มมากขึ้น

การดูแลผิวอย่างไม่ถูกต้อง ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นได้ง่าย เช่น ใช้สบู่ถูตัวมาล้างหน้า ขัดผิว สครับผิวบ่อยๆ ใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ การล้างหน้าบ่อยเกินไป การเช็ดหน้าแรงๆ หรือล้างหน้าแรงๆ การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หรือกาเฟอีน การสูบบุหรี่ เป็นต้น หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็ทำให้ต่อมผลิตน้ำมันสำหรับหล่อเลี้ยงผิวผลิตลดน้อยลง ทำให้ผิวเริ่มขาดความชุ่มชื้น และแห้งง่ายขึ้น

การดูแลผิว
1. ทามอยส์เจอไรเซอร์สม่ำเสมอ เพื่อช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้ผิว ทั้งหลังอาบน้ำในขณะที่ตัวยังเปียกหมาดๆ และตลอดทั้งวัน ใช้น้ำมันมะกอกบำรุงผิว หรือออยล์ต่างๆ ทาครีมบำรุงผิวเมื่อต้องอยู่ในห้องแอร์ หรือที่ที่มีอากาศเย็นและแห้ง
2. ล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้ง คือตอนเช้าตื่นนอน และในตอนเย็นขณะอาบน้ำ การล้างหน้าบ่อยครั้ง ทำให้ผิวแห้งตึง และผิวหน้าถูกรบกวนบ่อย ทำให้แห้งได้ง่าย
3. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นบ่อยๆ เพราะทำให้ผิวแห้งได้โดยตรง และไม่อาบน้ำนานๆ เป็นการชะล้างน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ
4. ทาครีมกันแดดเป็นประจำไม่ว่าวันนั้นจะมีแดดหรือไม่ก็ตาม เพื่อช่วยป้องกันแสงแดดหรือแสงจากไฟต่างๆ ทำลายความชุ่มชื้นของผิวคุณได้
5. ดื่มน้ำสะอาดมากๆ วิธีนี้ช่วยรักษาความชุมชื้นให้ผิวได้มากทีเดียว ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ สดชื่น และไม่แห้งกร้านได้ง่ายเหมือนคนที่ไม่ค่อยดื่มน้ำ
6. ใช้ซีรั่มเพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึก ซีรั่มจะเข้าฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกและง่ายที่สุด จึงเป็นประเภทครีมบำรุงที่มีประสิทธิภาพในการดูแลผิวหน้าอย่างมาก

หากอยากจัดการกับปัญหาผิวเสีย ผิวแห้ง จะต้องดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ และต้องเลิกพฤติกรรมที่ทำร้ายผิวของเรา รวมถึงเลือกโฟมล้างหน้า ครีมกันแดด และครีมทาผิวที่เหมาะสมกับเราด้วย


Updated: 14 ก.พ. 2561 เวลา 08:31 น.
การเลือกเครื่องดื่มในช่วงลดน้ำหนัก

การเลือกเครื่องดื่มในช่วงลดน้ำหนัก


เครื่องดื่ม เป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความสำคัญต่อมนุษย์เราอย่างมาก ดังนั้น ในการดื่มน้ำในแต่ละวัน ต้องเพียงพอต่อความร่างกาย เพื่อช่วยให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างดีที่สุด นอกจากนี้ เครื่องดื่มยังช่วยดับความกระหาย และสร้างความสดชื่นได้อีกด้วย

เครื่องดื่มมีมากมายหลายอย่าง ซึ่งในช่วงลดน้ำหนัก เราอาจไม่แน่ใจว่าควรเลือกเครื่องดื่มอย่างไรดี ที่ดีต่อสุขภาพ และไม่ทำให้อ้วนด้วย ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามหลักดังต่อไปนี้

ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ
ในหนึ่งวันร่างกายของเราควรได้รับน้ำสะอาดที่เพียงพอต่อความต้องการ คืออย่างน้อยวันละ 8 แก้ว นอกจากนี้ การดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอยังเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยทำให้น้ำหนักของเราลดลงได้ เพราะการดื่มน้ำจะช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย และช่วยลดความอยากอาหาร หรือหากรู้สึกหิว ก้สามารถจิบน้ำบ่อยๆ แทนเอาก็ช่วยได้มากเลยค่ะ

น้ำเย็นมีส่วนช่วยลดน้ำหนัก
เมื่อเราดื่มน้ำเย็นเข้าไปร่างกายของเราจะมีอุณหภูมิต่ำลง ทำให้ร่างกายพยายามที่จะเผาผลาญพลังงานในร่างกาย เพื่อให้ร่างกายของเรามีอุณหภูมิเหมือนปกติ ร่างกายจะไปเผาผลาญไขมันส่วนที่เกาะติดอยู่ในร่างกาย ดังนั้น การดื่มน้ำเย็นหรือน้ำแข็งก็เป็นทางหนึ่งที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก

การดื่มน้ำผักผลไม้
เราอาจคิดว่าน้ำผลไม้นั้นมีแคลอรีสูง ไม่ควรดื่ม แต่จริงๆ แล้ว หากเราเลือกกินอย่างถูกต้อง ก็สามารถดื่มน้ำผลไม้ได้อย่างหายห่วง น้ำผลไม้ นอกจากจะมีประโยชน์ต่อสุขแล้วภาพ ยังช่วยบำรุงผิวของเราไม่ให้เราดูโทรมในช่วงที่เราลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วได้ดี แต่ให้พยายามหลีกเลี่ยงผลไม้ที่ให้ความหวานมากเพราะมันจะทำให้เราอ้วนได้ เช่น มังคุด น้อยหน่า มะม่วงสุก ทุเรียนสุก และผลไม้ที่สุกงอมทั้งหลาย ควรเลือกเป็นผลไม้ที่มีรสหวานอมเปรี้ยว หรือเปรี้ยว หรือเป็นผลไม้ที่ยังไม่สุก หรืออาจเลือกผสมน้ำผักก็สามารถทำได้หรือพวก เจลลี่ลดน้ำหนัก ก็ได้โดยหลีกเลี่ยงน้ำผลไม้ปั่น นอกจากนี้ยังอาจติดผลไม้ไว้ในตู้เย็น เพื่อกินในเวลาหิวแทนอาหารก็ได้

การเลือกเครื่องดื่มประเภทอื่นๆ ก็มีหลักการง่ายๆ คือ พยายามหลีกเลี่ยงน้ำตาล ครีม นม และไขมันต่างๆ หากเป็นเครื่องดื่มกาเฟอีนก็ไม่ควรดื่มมากเกินไป เพราะกาเฟอีน หากได้รับในปริมาณมาก ก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายได้


Updated: 29 ม.ค. 2561 เวลา 22:04 น.
หน้าที่: 1   |   2   |   3   |   4   |   5      »      [9]

 

Copyright @ 2013 : http://kenshreve.com

website statistics